TP.HCM: Người có thu nhập thấp sẽ được vay tới 900 triệu đồng để mua nhà

20190411_152911 Người có thu nhập thấp tại TP.HCM sẽ được vay tới 900 triệu đồng để mua nhà. Ảnh: Chu Ký
Bài liên quan
Chung cư thu nhập thấp toàn ô tô có cả trăm căn hộ chuyển nhượng saiChung cư thu nhập thấp toàn ô tô có cả trăm căn hộ chuyển nhượng sai

UBND TP.HCM vừa có quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn cho vay đối với đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở để tạo lập nhà ở, với hạn mức vốn vay tăng từ 500 triệu đồng/hồ sơ lên 900 triệu đồng/hồ sơ. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm. Quyết định này do ông Trần Vĩnh Tuyến Phó chủ tịch UBND Thành phố phê duyệt và có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

Theo chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố, đối tượng được vay gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố; lực lượng vũ trang; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại thành phố và có thời gian công tác tại cơ quan,  đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Tại thời điểm vay tiền, người vay mua nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như vợ/chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở. Người vay phải có khả năng tài chính trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo khả năng trả nợ và lãi vay. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người vay sẽ mua.

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP.HCM. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Bài liên quan
Những hành lang chung cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội rộng hơn 1,44mNhững hành lang chung cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội rộng hơn 1,44m
Lãi khủng, Hòa Phát được ưu ái đóng thuế thu nhập thấp bất ngờ?Lãi khủng, Hòa Phát được ưu ái đóng thuế thu nhập thấp bất ngờ?
Nhà dưới 45m2: Giấc mơ của người thu nhập thấpNhà dưới 45m2: Giấc mơ của người thu nhập thấp
Tăng thuế VAT dễ làm người thu nhập thấp bị tổn thươngTăng thuế VAT dễ làm người thu nhập thấp bị tổn thương
Nguồn: nhadautu.vn