Nhóm "Founder" 8x và tham vọng mạng xã hội 2 tỷ người dùng "Made in Vietnam"

Screen Shot 2019-06-11 at 4.27.25 PM Giao diện mạng xã hội Hahalolo. Ảnh chụp màn hình

Giới công nghệ đang xôn xao trước sự kiện ra mắt mạng xã hội Hahalolo do CTCP Mạng xã hội du lịch Hahalolo triển khai.

Bài liên quan
Hahalolo, mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam muốn niêm yết sàn NASDAQ và có 2 tỷ người dùng trong 5 năm tớiHahalolo, mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam muốn niêm yết sàn NASDAQ và có 2 tỷ người dùng trong 5 năm tới

Ngoài các tính năng như kết bạn, trò chuyện trực tuyến, đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc tương tự các mạng xã hội hiện nay, điểm khác biệt của Hahalolo là người dùng có thể mua các tour du lịch, đặt phòng khách sạn, viết trải nghiệm về các chuyến du lịch. Ngoài ra, Hahalolo cũng hoạt động như một nền tảng thương mại điện tử khi cung cấp mục mua bán sản phẩm trên trang của mình.

Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt ngày 10/6, ông Nguyễn Văn Hạ - Tổng giám đốc Hahalolo - cho biết mạng xã hội này đặt mục tiêu 2 tỷ người dùng cả tại Việt Nam và toàn thế giới đến năm 2024, cùng với đó là lộ trình niêm yết công ty trên sàn chứng khoán NASDAQ (Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ) vào năm 2024 hoặc 2025.

Đây là kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng, ngay đối với các start-up hàng đầu ở các nước phát triển. Trong bối cảnh đó, sự kiện ra mắt cùng thái độ tự tin của lãnh đạo Hahalolo khiến nhiều người không khỏi băn khoăn rằng đâu là căn cứ cho "giấc mơ" của CEO Nguyễn Văn Hạ cùng các đồng sự.

Nhóm Founder 8x

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Mạng xã hội Du lịch Hahalolo được thành lập từ cuối tháng 5/2018 với vốn điều lệ 55,6 tỷ đồng, đóng trụ sở tại 141 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM. Tuy nhiên ý tưởng về một mạng xã hội "made in Vietnam" đã xuất hiện trước đó khá lâu.

Cụ thể, ngày 25/4/2016, doanh nhân Nguyễn Tạ (sinh năm 1984 tại xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo (vốn 4,6 tỷ đồng), đóng trụ sở tại đường Phan Anh, TP. Huế.

nguyen-van-ha-hahalolo CEO Nguyễn Văn Hạ tại buổi họp báo ra mắt mạng xã hội Hahalolo ngày 10/6

Doanh nghiệp đăng ký hoạt động chính là "Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận" có Giám đốc là ông Nguyễn Văn Hạ - chính là CEO mạng xã hội Hahalolo hiện nay. Ông Hạ sinh năm 1980, cùng quê với ông Nguyễn Tạ và hiện sinh sống ở TP. Huế.

Tháng 5/2018, Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo và ông Nguyễn Văn Hạ là 2 trong số 3 cổ đông thành lập CTCP Mạng xã hội du lịch Hahalolo với tỷ lệ góp vốn lần lượt là 25% và 55%, 20% phần vốn còn lại thuộc về nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Văn Quý.

Như vậy, có thể thấy sức ảnh hưởng lớn của CEO Nguyễn Văn Hạ đối với hành trình phát triển của mạng xã hội Hahalolo. Trước đó, ông từng có nhiều năm trải nghiệm với lĩnh vực thẩm định giá hay bán buôn đồ dùng gia đình, tuy nhiên không mấy thành công.

Với mạng xã hội Hahalolo vừa ra mắt phần nào thu hút sự chú ý của công chúng thời gian qua, doanh nhân quê Bình Định dường như đang chọn đúng con đường để tìm kiếm thành công ở độ tuổi mấp mé "tứ tuần". Biết thêm rằng ngoài Hahalolo, ông Nguyễn Văn Hạ trong năm 2016 đồng thời đứng tên thành lập Công ty TNHH Truyền thông Halotimes, cũng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, mạng xã hội.

nguyen-van-quy-hahalolo Chân dung ông Nguyễn Văn Quý

Trong khi ông Nguyễn Tạ có nhiều mối liên hệ với người cộng sự Nguyễn Văn Hạ, thì về phần mình, nhà đầu tư Nguyễn Văn Quý lại tương đối tách biệt khi sinh sống và làm ăn tại TP.HCM.

Ngoài khoản đầu tư có mệnh giá cổ phần 11,12 tỷ đồng vào mạng xã hội Hahalolo, doanh nhân sinh năm 1983 còn sở hữu cho riêng một doanh nghiệp địa ốc là CTCP Đầu tư Xây dựng bất động sản AG Việt Nam, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng và do bản thân ông nắm tới 94%.

Tiềm năng phát triển mạng xã hội ở Việt Nam là rất lớn với thị trường 100 triệu dân. Hahalolo còn tham vọng hơn rất nhiều khi tuyên bố mục tiêu 2 tỷ người dùng trong 5 năm tới. Để hiện thực hoá "giấc mơ" này, nguồn lực cần để đầu tư sẽ là rất lớn, không chỉ dừng lại ở con số 55,6 tỷ đồng hiện nay.

Đợt ra mắt có tiếng vang vừa qua sẽ là cơ sở để Hahalolo tiến hành gọi vốn. Việc các quỹ đầu tư cả trong và ngoài nước sớm xuất hiện trong danh sách cổ đông của mạng xã hội này trong thời gian tới, nếu xảy ra, sẽ không phải là diễn biến quá bất ngờ.

Cuối tháng 10/2018, 1 trong 3 cổ đông sáng lập của mạng xã hội Hahalolo là Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đầu tư Hahalolo đã thoái bớt 20% và giảm tỷ lệ sở hữu về còn 5%. Bên nhận chuyển nhượng không được tiết lộ.

Bài liên quan
Tỉ phú Mỹ sở hữu Los Angeles Times gọi mạng xã hội là bệnh ung thư thời đạiTỉ phú Mỹ sở hữu Los Angeles Times gọi mạng xã hội là bệnh ung thư thời đại
Influencer - Nghề kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội dành cho thế hệ ZInfluencer - Nghề kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội dành cho thế hệ Z
Nền tảng mạng xã hội Hiip của Việt Nam thâu tóm BP Network của IndonesiaNền tảng mạng xã hội Hiip của Việt Nam thâu tóm BP Network của Indonesia
TikTok là mạng xã hội gây sốt mới nhấtTikTok là mạng xã hội gây sốt mới nhất
Nguồn: nhadautu.vn