Chung cư Việt Hưng Green Park: Chủ đầu tư và cư dân cùng tìm tiếng nói chung

.

Chung cư Việt Hưng Green Park có diện tích gần 3 ha, nằm trong khu đô thị Việt Hưng. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư NNP. Dự án nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi mật độ xây dựng thấp, chỉ  khoảng 28%.

Ngoài những khu nhà ở thấp tầng, thì dự án còn có 3 tòa nhà cao 18 tầng được đưa vào sử dụng gần 2 năm qua. Hiện tại, đã có hơn 400 hộ dân đến sinh sống, chiếm hơn 90% số lượng căn hộ.

Chung cư Việt Hưng Green Park:  Chủ đầu tư và cư dân cùng tìm tiếng nói chung - Hình 1

Chủ đầu tư và cư dân sống tại chung cư Việt Hưng Green Park  cùng tìm tiếng nói chung

Theo phản ánh của một số hộ dân, điều kiện sống tại đây khá tốt, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề liên quan đến vận hành tòa nhà, khiến họ chưa hài lòng. Cụ thể là giá dịch vụ mà chủ đầu tư thu của người dân.

Anh Bùi Trung Kiên, một hộ dân cho hay: “Một số dịch vụ mà chủ đầu tư cung cấp chưa tương xứng với mức phí mà cư dân phải đóng. Chúng tôi mong muốn, chủ đầu tư tổ chức buổi họp với cư dân, và tiến hành hội nghị nhà chung cư,  thành lập Ban quản trị để có cơ sở hợp pháp, quyết định những vấn đề thuộc quyền của cư dân".

“Chủ đầu tư cần nâng cao chất lượng dịch vụ và hạ tầng theo cam kết; đưa ra quy trình làm việc và thu chi của Ban quản lý để có mức giá phù hợp với số tiền cư dân chi trả”, anh Trần Văn Đạt, một cư dân khác chia sẻ.

Liên quan tới vấn đề trên, đại diện chủ đầu tư dự án Việt Hưng Green Park cho biết: “Về mức phí dịch vụ, chúng tôi đang áp dụng theo Thông tư 02, quy định của UBND TP. Hà Nội. Và trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị thì chủ đầu tư và cư dân đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán. So với các dự án quanh khu vực thì mức phí tại đây hoàn toàn hợp lý”.

Ngoài ra, chủ đầu tư đã có thông báo về việc ký hợp đồng và xuất hóa đơn đối với dịch vụ gửi xe, cư dân có nhu cầu thì liên hệ với đơn vị để được giải quyết. Riêng về quỹ bảo trì, chủ đầu tư sẽ quản lý cho đến khi thành lập xong Ban quản trị sẽ bàn giao đầy đủ cả 2% giá trị theo HĐ mua bán căn hộ và tiền lãi gửi ngân hàng.

"Chúng tôi sẽ tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cư dân trên tinh thần cầu thị và sẽ giải quyết, để từng bước hoàn thiện, xây dựng môi trường sống chất lượng hơn cho cư dân", đại diện chủ đầu tư nói.

PV

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn