Truy trách nhiệm vụ Alibaba; Bao giờ kết luận vụ thanh tra nhận hối lộ?

.

TP. Hồ Chí Minh chi 1400 tỉ đồng xây Bảo tàng: Cơ quan chức năng phản hồi thông tin

Sau khi Báo Lao Động có loạt bài phản ánh về việc TP. Hồ Chí Minh chi 1.400 tỉ đồng xây Bảo tàng mới thay cho Bảo tàng hiện hữu, Sở Văn hóa - Thể thao và Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh đã có những thông tin phản hồi đến Báo Lao Động về vấn đề này.

truy trach nhiem vu alibaba bao gio ket luan vu thanh tra nhan hoi lo
TP HCM xây Bảo tàng thành phố mới vì Bảo tàng hiện hữu đã xuống cấp và chật chội?

Trong công văn phản hồi đến Báo Lao Động, Sở Văn hoá và Thể thao cho biết dự án Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh là một trong những công trình, dự án trọng điểm của ngành Văn hóa được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX.

Xem thêm...

"Đất vàng" không qua đấu thầu, bán nền rồi xin... miễn nghĩa vụ ngân sách

Gần 1 hécta "đất vàng" ngay trung tâm thành phố đã được giao cho 1 doanh nghiệp, không qua đấu giá từ năm 2012; nhưng đến nay UBND tỉnh này vẫn phải liên tục phát công văn... đòi tiền.

truy trach nhiem vu alibaba bao gio ket luan vu thanh tra nhan hoi lo
UBND tỉnh Quảng Trị kiên định quan điểm doanh nghiệp phải nộp nghĩa vụ ngân sách theo quy định của pháp luật. Ảnh: P.V

Đó là câu chuyện thuộc dự án Khu dân cư bắc đường Nguyễn Huệ tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đơn vị được UBND thành phố Đông Hà chọn giao khu "đất vàng" rộng 9.783m2 đó là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam.

Theo báo cáo của Công ty này, đến tháng 3.2019, trên khu đất này, chủ đầu tư đã thực hiện 25/67 căn nhà xây thô và 42/67 lô đất nền đã nhận được chủ trương cho bán đất nền (chứ không xây căn hộ đô thị như khi lập dự án và phê duyệt).

Xem thêm...

Bộ Xây dựng nói gì về vụ việc Alibaba lừa đảo

Your browser does not support the video tag.

Video: VTV24

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo 6.700 người với hơn 2.500 tỉ đồng tại 40 dự án thì trách nhiệm của ngành xây dựng ở đâu?

Trả lời câu hỏi này tại họp báo thường kỳ quý 3/2019, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản cho biết, việc quản lý nhà nước thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Bộ Xây dựng cho rằng, các dự án của Alibaba vi phạm tất cả các luật nên phải xử lý theo quy định. Còn việc quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. (theo infornet)

Chưa có kết luận điều tra vụ thanh tra nhận hối lộ

Liên quan đến vụ trưởng đoàn và thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) khi thanh tra chuyên ngành tại huyện này hồi tháng 6, ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, cho biết:

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Anh, phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng; Đặng Hải Anh, chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2 và Nguyễn Thùy Linh, cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ".

Theo ông Lãng, sai phạm của đoàn thanh tra là có, nhưng hiện vụ việc chưa có kết luận điều tra. Công an chưa đưa ra thông báo chính thức nào về tội danh của bà Nguyễn Thị Kim Anh cùng 2 cán bộ liên quan.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết bộ này đã có báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng về diễn biến vụ việc, vấn đề bổ nhiệm cán bộ tham gia đoàn thanh tra…

truy trach nhiem vu alibaba bao gio ket luan vu thanh tra nhan hoi lo Địa ốc Alibaba lừa đảo: Cần phong tỏa thêm tài sản
truy trach nhiem vu alibaba bao gio ket luan vu thanh tra nhan hoi lo Từ vụ Alibaba: Cần phong tỏa tài sản người thân kẻ tham nhũng
truy trach nhiem vu alibaba bao gio ket luan vu thanh tra nhan hoi lo Dự án của ‘siêu lừa’ địa ốc Alibaba vi phạm tất cả các luật
Nguồn: thoimoi.vn