Nhiều siêu thị giảm giá nước đóng chai phục vụ người Hà Nội

.

 nhieu sieu thi giam gia nuoc dong chai phuc vu nguoi ha noi hinh anh 1

Người tiêu dùng mua nước đóng chai tại Big C Thăng Long

Chiều 18/10, trả lời câu hỏi của PV Dân Việt về chính sách đối với nhu cầu nước sạch của người dân Hà Nội tăng một cách đột biến do sự cố “nguồn nước sạch Hà Nội bị nhiễm dầu thải”, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị này đã lập tức huy động hàng nghìn lốc nước đóng chai để phân bổ gấp về cho các siêu thị Co.opmart và hơn 40 cửa hàng thực phẩm Co.op Food đang hoạt động tại Hà Nội. Ba siêu thị Co.opmart do Saigon Co.op nhận chuyển giao của Auchan vừa đi vào hoạt động cũng tham gia phục vụ nước đóng chai cho dân cư quanh khu vực.

Đặc biệt, hầu hết các loại nước đóng chai này sẽ được bán với giá vốn. Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op chia sẻ: “Đây là lúc chúng ta thể hiện tấm lòng đối với người dân Hà Nội”.

Một số quầy kệ trước đây dùng trưng bày các loại nước giải khát thì nay cũng được ưu tiên cho các loại nước khoáng, nước suối đóng chai Vĩnh Hảo, Lavie, Aquafina, Co.op Select, Vivant, Dasani, … đủ loại từ 330ml, 500ml đến 1,5 lít.

Tính từ chiều tối 16/10/2019, các siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội đã nhập kho và cho lên kệ số lượng lớn nước uống đóng chai gấp 3 - 4 lần ngày thường. Mặc dù vậy, vẫn có lúc mặt hàng này hết sạch.

Hiện, Saigon Co.op vẫn tiếp tục có phương án phối hợp vận chuyển liên tục các loại nước đóng chai về tập trung cho cung cấp đủ cho các Co.opmart, Co.op Food tại khu vực phía bắc cho đến khi nhu cầu ổn định trở lại.

 nhieu sieu thi giam gia nuoc dong chai phuc vu nguoi ha noi hinh anh 2

Big C giảm giá từ 10% đến 30% các sản phẩm nước đóng chai

Trong khi đó, 5 siêu thị Big C và GO! khu vực Hà Nội (Big C Thăng Long, Big C The Garden, Big C Lê Trọng Tấn, Big C Hồ Gươm, GO! Market Eco Green) cũng áp dụng chương trình bán nước đóng chai không lợi nhuận; khuyến mãi, giảm giá từ 10% đến 30% các sản phẩm nước đóng chai Lavie, Aquafina, Dasami... đang bày bán tại siêu thị từ ngày 17 đến 30/10/2019.

“Các mặt hàng nước đóng chai tại Big C và GO! đang bán rất chạy, bên cạnh nỗ lực có đủ nước uống đóng chai bán cho khách, chúng tôi cũng làm việc với các nhà cung cấp, tiến hành giảm giá từ 10% đến 30% để chia sẻ khó khăn với khách hàng - bán hàng không lợi nhuận”, đại diện Big C nhấn mạnh.

Nguồn: danviet.vn