Cổ phiếu Apple và các hãng chip lao dốc sau tuyên bố của ông Trump

Cổ phiếu của Apple và các công ty chip bán dẫn Mỹ đã đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch ngày 23/8, sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ nên ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm nguồn sản xuất thay thế cho hoạt động tại Trung Quốc.

106048612-1564501774777apple Ảnh: Nicolas Asfouri | AFP | Getty Images

Cổ phiếu của Apple đã giảm tới 4,3%, trong khi quỹ bán dẫn VanEck Vectors giảm 3,5%. Trong số các công ty sản xuất chip, cổ phiếu Qualcomm giảm 3,1% và Nvidia mất 4,8%, vì Advanced Micro Devices giảm 5,7%, Micron giảm 4,2% và Broadcom giảm 4,7%.

Chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 1,2%, trong khi chỉ số Dow Jones giảm 1,8% và S&P 500 giảm 1,6%.

Bài liên quan
Đáp trả Trung Quốc, ông Trump tuyên bố tăng thuế trừng phạt 550 tỷ USD hàng hóaĐáp trả Trung Quốc, ông Trump tuyên bố tăng thuế trừng phạt 550 tỷ USD hàng hóa

Apple đã bắt đầu "hứng đòn" từ những ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc hơn hầu hết các công ty công nghệ khác. Công ty này thực hiện phần lớn quá trình sản xuất tại Trung Quốc và thị trường đông dân nhất thế giới chiếm một phần đáng kể trong doanh số bán hàng của công ty.

Những bình luận của ông Trump cùng ngày đánh dấu sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thị trường ngay lập tức bắt đầu giảm điểm sau khi Tổng thống Trump đăng tweet rằng các công ty của Mỹ được yêu cầu bắt đầu ngay lập tức việc tìm kiếm một sự thay thế cho Trung Quốc, bao gồm cả việc mang các công ty trở về nhà và sản xuất các sản phẩm ở Mỹ.

Dòng tweet của ông Trump xuất hiện sau khi Trung Quốc tuyên bố đánh thuế đối với hàng hóa trị giá hơn 75 tỷ USD của Mỹ, bao gồm cả ôtô. Các mức thuế mới tiếp theo kế hoạch của ông Trump áp thuế đối với số hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD vào tháng 12 năm ngoái.

(Theo CNBC)

Bài liên quan
Ngày thứ 3 rực lửa: Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google bốc hơi 150 tỷ USD giá trị vốn hóaNgày thứ 3 rực lửa: Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google bốc hơi 150 tỷ USD giá trị vốn hóa
Ông Trump từ chối miễn thuế quan cho linh kiện Mac Pro của AppleÔng Trump từ chối miễn thuế quan cho linh kiện Mac Pro của Apple
Vì sao Apple chi 1 tỷ USD mua mảng sản xuất modem 5G của Intel?Vì sao Apple chi 1 tỷ USD mua mảng sản xuất modem 5G của Intel?
Apple chi một tỷ USD mua mảng sản xuất modem IntelApple chi một tỷ USD mua mảng sản xuất modem Intel

 

Nguồn: nhadautu.vn