Nhịp đập Thị trường 16/05: Đã có chốt lời lần 1

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Nhịp đập Thị trường 16/05: Đã có chốt lời lần 1
Chia sẻ Facebook
16/05/2019 11:17:48

VN-Index đã sớm có 1 lần “rơi” về sát tham chiếu, có thể tạm suy luận là do tâm lý chốt lời. Áp lực tâm lý cũng có thể lý giải một phần khi đưa VN-Index vào bản đồ diễn biến indexes của các sàn châu Á sáng nay. Tuy vậy sau đó chỉ số lại tăng trở lại và lên gần 980 điểm. Diễn biến của VN-Index rất đồng dạng với “động cơ đốt trong” nhãn hiệu VN30. Nhóm Mid Cap vẫn chạy nhanh hơn Large Cap, nhưng nhóm Small Cap lại hụt hơi.

Nhịp đập Thị trường 16/05: Đã có chốt lời lần 1


HNX-Index dao động quanh tham chiếu một đoạn thời gian rồi bỗng dưng tụt áp. Chỉ số này đang giảm khoảng 0.16%, trong đó nguyên nhân có lẽ đến từ SHB , TVC …


UPCoM-Index sau một lúc suy giảm, hiện đã hồi phục và cao hơn tham chiếu một chút xíu. 2 công ty liên quan đến đại gia MSN là MSR và MCH đang hỗ trợ tốt cho chỉ số này. Tuy nhiên SDI sau khi tăng mạnh liên tục trong tháng 5 này thì sáng nay đang giảm nhẹ 0.8%.


PDR đang nổi lên như 1 cổ phiếu hot trong nhóm BĐS dân dụng khi phá vỡ ngưỡng cản 24,000 đ/cp. 2 phiên hôm qua và sáng nay cổ phiếu này đều có lượng giao dịch tăng khá mạnh, đây cũng là các chỉ báo kỹ thuật tích cực.


YEG hồi lại gần 4%, có lúc hơn 4% sau chuỗi ngày u ám. 2 phiên gần nhất cổ phiếu này đều giảm khá mạnh với tổng mức giảm hơn 9%.


2 đại gia xây dựng là CTD và HBC đều tăng nhẹ sáng nay, CTD thì đang hồi lại sau cú rơi về mức đáy của năm cách đây 2 hôm, còn HBC thì đang cố tạo 2 uptrend mới, tuy nhiên sáng nay có vẻ như HBC đang hơi đuối khi mức tăng hiện tại thấp hơn so với đầu phiên.


PAC đang hồi trở lại với mức tăng gần 3% sáng nay. Thông tin hỗ trợ cổ phiếu này có lẽ là giá kèm thế giới đang giảm khá mạnh.

Mở cửa: Tiếp tục hưng phấn


VN-Index mở cửa xanh phiên thứ 5 liên tiếp dù vẫn đang trong thời kỳ nhạy cảm liên quan đến “cuộc chiến” Mỹ - Trung. VN30 vẫn dẫn dắt chỉ số chính sàn HOSE, nhưng sáng nay có vẻ nhóm Mid Cap chạy nhanh hơn cả.

Nhìn chung thị trường duy trì được đà hưng phấn, nỗi lo về cuộc chiến kia không còn lớn như lúc mới ra tin. Thậm chí có vẻ như chỉ số chứng khoán Việt Nam còn đang đi ngược với diễn biến đỏ nói chung ở các chỉ số chứng khoán lớn của châu Á sáng nay. Dù vậy cũng nên cẩn trọng một chút khi đây là phiên xanh thứ 5 liên tiếp.


Chỉ số 2 sàn HNX và UPCoM đỏ nhẹ, trái ngược với HOSE. Thực tế HNX-Index đầu phiên xanh, nhưng bất ngờ bị đạp xuống dưới tham chiếu. Trong số Large Cap sàn HNX, lưu ý chỉ có số ít như ACB , VGC … đang giảm nhẹ.


Các nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, dầu khí, BĐS… nhìn chung cổ phiếu xanh chiếm đa số, dù mức tăng không thật sự lớn. Vẫn có những đại gia giảm gia như CTG .


QCG đang dẫn đầu nhóm Midcap sàn HOSE với mức tăng giá 3.6%. LDG , HBC cũng là những Mid Cap khác rất đáng chú ý, không chỉ mức tăng giá sáng nay mà phải nhìn mấy phiên vừa qua, tạo ra các chart khá đẹp theo góc độ kỹ thuật.


Sau 2 phiên kéo sát trần, hôm qua ROS giảm hơn 4%, sáng nay tiếp tục giảm 4%. Đứng đầu nhóm giảm giá trong VN30. Ở chiều tăng, DHG dẫn đầu với mức tăng 1.6%.Các đại gia như VIC , MSN, SAB , GAS … cũng xanh, giúp chỉ số tăng có vẻ khá vững.


Cái đại gia dầu khí vẫn tăng giá như GAS, PVD , PVS .., nhưng một số mã tầm trung như PGD , PGS , DCM , CNG bất ngờ giảm. Giá dầu thế giới tăng đang là yếu tố hỗ trợ tốt cho nhóm này.


Trong nhóm săm lốp, CSM đang bất ngờ giảm tới 6%, chưa rõ đây chỉ là hiện tượng bất thường hay không.

Hoàng Nam

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Nhịp đập Thị trường 05/07: Rung lắc dưới áp lực chốt lời giá cao
Áp lực chốt lời giá cao khiến VN-Index có nhịp điều chỉnh sâu về lại tham chiếu. Diễn biến tương tự trên HNX-Index.
Nhịp đập Thị trường 08/11: Đuối dần
Dòng tiền yếu cùng với áp lực chốt lời ngắn hạn đã khiến các chỉ số đuối dần.
Nhịp đập Thị trường 08/11: Áp lực chốt lời T+
Áp lực chốt lời đang hiện diện khi phiên hôm nay cũng là lượng cổ phiếu bắt đáy của phiên 03/11/2016 về tài khoản.
Nhịp đập Thị trường 07/06: Rung lắc mạnh
VN-Index đã rung lắc trở lại trước áp lực chốt lời giá cao của nhà đầu tư. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán không quá mạnh và vẫn chưa mang tính lan tỏa trên thị trường.
Nhịp đập Thị trường 19/12: Áp lực chốt lời gia tăng
Đà sụt giảm sâu trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi áp lực bán vẫn đang diễn ra trên toàn thị trường khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu trong phiên giao dịch buổi sáng.
Nhịp đập Thị trường 13/04: Thị trường đang phân vân
Các chỉ số chứng khoán đã cùng thể hiện sắc xanh, tuy nhiên trừ UPCoM-Index tăng 0.6%, 2 chỉ số chính kia tăng nhẹ. Thị trường có vẻ còn đang phân vân giữa tăng giá tiếp theo mùa ĐHĐCĐ hay chốt lời trước tháng Năm “Sell in May…”.
Nhịp đập Thị trường 13/06: Thanh khoản yếu
Áp lực bán chốt lời bắt đầu lan tỏa và tăng dần đặc biệt ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như SAB, VNM, PLX, VIC, VCB, BID. Chính áp lực này đã khiến cả hai chỉ số không trụ lại được mốc giá tham chiếu mà ghi nhận giảm 0.06% với VN-Index còn 750.61 điểm và 0.58% với HNX-Index, hiện đang neo tại 96.29 điểm.
Nhịp đập thị trường 15/05: Đà tăng bị suy yếu
Sau khi mở cửa khá hưng phấn, VN-Index suy yếu về quanh mốc 970 điểm trước áp lực chốt lời của bên bán.
Nhịp đập Thị trường 08/11: Lại muốn chốt lời sớm sao?
VN-Index vẫn giữ được đà tăng khá khi đóng cửa ở mức 926.88 điểm, tăng 0.51%, trong đó VN30-Index tăng 0.38% lên 902.69 điểm. Dù điểm số có giảm nhẹ so với đầu phiên sáng, nhưng kết quả nói chung vẫn tích cực. Trên sàn HOSE, tổng số mã tăng giá vẫn gấp 2 lần số mã giảm. Tuy vậy, số lượng mã giảm giá đang có vẻ tăng lên, nhà đầu tư lại muốn chốt lời sớm sao?
Nhịp đập Thị trường 19/07: Áp lực chốt lời xuất hiện
Các chỉ số đang điều chỉnh khá dốc từ tầm 10h dưới áp lực chốt lời mạnh dần
Nhịp đập Thị trường 25/01: Giữ sắc xanh nhưng thanh khoản thấp
Thị trường vẫn giữ được sắc xanh dù xuất hiện áp lực chốt lời. Bên cạnh đó thì thanh khoản thị trường đang ở mức thấp.
Nhịp đập Thị trường 13/11: Shanghai gọi, VN-Index có trả lời?
Mở cửa phiên chiều, diễn biến thị trường vẫn không biến động so với chốt phiên sáng. Thị trường châu Á chứng kiến pha lội ngược dòng của Shanghai và Hang Seng, liệu chỉ số trên 2 sàn ở Việt Nam có hưởng ứng thông tin này?
Nhịp đập Thị trường 24/01: Áp lực chốt lời gia tăng
Áp lực chốt lời trong vùng 127-128 điểm làm HNX-Index thu hẹp đà tăng. Dầu khí tiếp tục là tâm điểm trong phiên giao dịch hôm nay.
Nhịp đập Thị trường 16/04: Tiếp đà rơi
Thị trường mở cửa với xu hướng điều chỉnh mạnh của các chỉ số. Trong đó, áp lực chốt lời ở nhóm ngân hàng tiếp tục trở thành tác nhân gây giảm điểm chính của các chỉ số thị trường.
TIN MỚI
Hội nghị G7: Tổng Thống Pháp khẳng định không được giao nhiệm vụ về vấn đề Iran
Một trong những chủ đề nóng trên bàn G7 là sự bất ổn vùng vịnh đặc biệt là các động thái khó lường của chính quyền Tehran. Thông tin ban đầu cho rằng Tổng thống Pháp sẽ đảm đương vai trò đàm phán hạ nhiệt Iran tuy nhiên ông Macron lập tức bác ý kiến này.
HA Gia Lai thắng SHB Đà Nẵng bằng đội hình không cần ngoại binh
 Không đăng ký bất kỳ ngoại binh nào trong danh sách thi đấu với SHB Đà Nẵng, nhưng HA Gia Lai vẫn ngược dòng đánh bại đội bóng sông Hàn bằng tỷ số 2-1. Chiến thắng này giúp cho đội bóng phố núi vượt lên trên Thanh Hoá, trong cuộc đua thoát suất đá play-off.
Phật không nơi nào không tồn tại: Tăng nhân bước ra từ bức tranh Phật
Những chuyện kỳ lạ xuất hiện trên những bức tranh Phật hay tượng Phật từ xưa đến nay đã có rất nhiều, đều là để cảnh tỉnh thế nhân:
Cách nhận biết vuốt hổ thật
Hổ loài động vật được xếp vào hạng quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam hiện nay. Các bộ phận trên người hổ có rất nhiều tác dụng như da hổ, cao hổ, móng vuốt,… Bộ phận móng vuốt cọp được xem là rất có giá trị nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều đối tượng làm Giả Nhái tinh vi khiến cho những người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là Thật đâu là Giả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau để nhận biết móng vuốt cọp Thật Giả nhé!
Người mẫu bikini vác cá sấu trên vai, tập thể hình
Hành động của cô gái Colombia với con cá sấu khiến nhiều người phải kinh ngạc.
Hiền Thục gây sốc với hình ảnh tự “dìm hàng”
Nữ ca sĩ khiến dân tình "hết hồn" vì làm mặt xấu và tự nhận đây là hình ảnh ở nhà của mình.
Bắt tay với ‘đại gia’ Australia, Sovico Group muốn lập công ty liên doanh trong lĩnh vực hàng không
Sovico Group và Linfox Airports (Australia) sẽ hợp tác phát triển trong các lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa qua đường hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng hàng không và các khu lưu trú tại Australia.
Top smartphone dưới 4 triệu đồng mua ngay kẻo hết
Ở phân khúc giá 3 – 4 triệu, người dùng vẫn có thể lựa chọn cho mình những thiết bị có hiệu năng tầm trung, tuổi thọ pin dài.
Bên trong căn biệt thự trị giá 25 tỷ đồng của diễn viên Quốc Trường
Căn biệt thự của gia đình Quốc Trường tại Cần Thơ có giá lên tới hơn 25 tỷ đồng. Đây là 1 trong số những tài sản 'khủng' mà Quốc Trường sở hữu.
Trộm bị bắt vì trộm nhầm xe gắn định vị
Tên tộm không may mắn trộm chiếc xe có gắn thiết bị định vị nên bị bắt.
Hẹn đối chất với học viên, ĐH Đông Đô lại gây thêm thất vọng
Dù thông báo lãnh đạo trường sẽ gặp học viên để 'giải tỏa mọi thắc mắc', nhưng đại diện ĐH Đông Đô có mặt 'chỉ để lắng nghe', 'không có thẩm quyền trả lời, không có thẩm quyền quyết định' khiến nhiều học viên thất vọng bỏ về.
20 tuổi đã sở hữu ba vòng chuẩn đét, hotgirl Hà Tĩnh cực mạnh dạn trong khoản khoe dáng sexy
Sinh năm 1999, hiện tại mới 20 tuổi, Trần Thị Ngọc Diệp đã sở hữu vô vàn khung hình khoe dáng cực sexy, đốt mắt cộng đồng mạng.
Ô tô từ Mỹ vào Trung Quốc đối mặt khó khăn
Ô tô từ Mỹ vào Trung Quốc đối mặt khó khăn vì mức thuế mới
UBND huyện Đan Phượng chỉ đạo tháo dỡ công trình sai phạm tại toà nhà HHB, Khu đô thị Tân Tây Đô
(Thị trường) - Chánh văn phòng UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thành Lý, vừa có văn bản báo cáo về việc kiểm tra quản lý, sử dụng chung cư HHB KĐT Tân Tây Đô.
Bật khóc trước lời chia sẻ của người chồng phát hiện vợ tai nạn qua livestream: 'Số phận không an bài, con sẽ an bài cho vợ con hạnh phúc!'
Chia sẻ của người chồng sắp cưới càng khiến cho những người quan tâm đến câu chuyện cảm thấy xót xa, thương cảm.
Nguồn: thoibao.today