Mảng đồng hồ của Thế Giới Di Động tiếp tục tăng trưởng mạnh

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Mảng đồng hồ của Thế Giới Di Động tiếp tục tăng trưởng mạnh
Chia sẻ Facebook
21/09/2019 09:00:15

Chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động tiếp tục chứng tỏ sẽ đầu tư mạnh vào mảng đồng hồ khi không ngừng mở mới, kéo theo đó doanh thu tăng mạnh.

Tính đến hết tháng 8, Thế Giới Di Động (MWG) có 85 cửa hàng bán đồng hồ, tăng gấp đôi so với chỉ một tháng trước đó (tháng 7 có 42 cửa hàng). Dự tính đến cuối năm, sẽ mở tổng cộng 200 shop, cho thấy kỳ vọng của chuỗi này vào mảng đồng hồ khá rõ ràng.

Một quầy bán đồng hồ bên trong cửa hàng Thế Giới Di Động. (Ảnh: Hải Đăng)

Với việc đầu tư mở mới, số lượng sản phẩm bán ra của ngành mới toanh này cũng tăng theo. Cụ thể, tháng 3, với những cửa hàng đầu tiên, công ty “chỉ” đạt 6,7 ngàn đồng hồ nói chung (đồng hồ thời trang thông thường và đồng hồ thông minh). Hai tháng sau công ty đạt lượng bán gần gấp đôi - 10,4 ngàn sản phẩm, hai tháng tiếp theo đó hơn gấp đôi - 26 ngàn và tháng 7 là 33,7 ngàn.

Luỹ kế sau 6 tháng, đã có hơn 100 ngàn sản phẩm đồng hồ các loại được bán ra tại cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, đóng góp hơn 250 tỷ đồng doanh thu cho MWG.

Nhìn vào biểu đồ tăng trưởng ngành đồng hồ ở MWG sẽ thấy đồng hồ thông minh tăng trưởng chậm dù số lượng cửa hàng bán đồng hồ tăng lên. Góp sức lớn cho tăng trưởng chính là đồng hồ thời trang.

Lượng đồng hồ thời trang góp phần lớn so với đồng hồ thông minh bán tại MWG.

Bên cạnh kết quả kinh doanh thuận lợi của ngành đồng hồ, các ngành khác của MWG cũng tăng trưởng đều đặn.

Báo cáo kinh doanh của MWG 8 tháng đầu năm cho thấy, mảng online đóng góp 13% trong tổng doanh thu của MWG và tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước. Sau 3 tháng kể từ khi công ty thực hiện chiến lược kiểm soát chênh lệch giá bán online/offline để khai thác hiệu quả nhất mô hình bán lẻ đa kênh (omni-channel), tập trung phục vụ nhóm khách hàng hướng đến sự tiện lợi và chất lượng dịch vụ, doanh thu online từ nhóm khách hàng này đang có xu hướng tăng trở lại trong tháng 8.

Thế Giới Di Động cho biết, theo chu kỳ kinh doanh, sức tiêu thụ điện thoại và điện máy có xu hướng chững lại trong quý 3 và sẽ tăng trưởng trở lại vào mùa lễ hội cuối năm. Trong đó, tháng 8 là thấp điểm nhất trong năm về cả doanh thu và lợi nhuận do đặc điểm thời tiết rơi vào mùa mưa bão và nhu cầu mua sắm của người dân thường giảm mạnh trong tháng 7 Âm lịch.

Sau chương trình khuyến mãi lớn trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập MWG, biên lợi nhuận ròng tháng 8/2019 đã trở lại mức 3,6% (so với 3,1% của tháng 7/2019 và 3,05% của tháng 6/2018). Về giá trị, lợi nhuận riêng tháng 8/2019 của MWG vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, biên lợi nhuận ròng luỹ kế sau 8 tháng đầu năm của Công ty đang ở mức 3,9%.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 68.855 tỷ đồng (tăng trưởng 17% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 2.697 tỷ đồng (tăng trưởng 37% so với cùng kỳ). Luỹ kế 8 tháng, MWG đã hoàn thành 63% kế hoạch doanh thu và 76% kế hoạch LNST cả năm.

Mưa Bão

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Vàng tăng mạnh, USD tiếp tục đi xuống
Mỗi lượng vàng miếng sáng nay tăng 280.000 đồng do chứng kiến thị trường thế giới đi lên, trong khi đó USD ngân hàng và tự do tiếp tục điều chỉnh giảm.
Facebook thu về hàng tỷ USD nhờ quảng cáo trên điện thoại di động
Báo cáo tài chính quý II/2016 của Facebook cho biết hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã có tới 1,71 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, giúp doanh thu của Facebook tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ 2015.
Thế Giới Di Động liên tiếp đóng cửa hàng bán điện thoại
Chuỗi Thế Giới Di Động đã đóng cửa 7 cửa hàng kể từ đầu năm, lần đầu tiên sau một giai đoạn tăng trưởng liên tục.
Giá vàng hôm nay 1/2: Tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 1/2: Giá vàng thế giới đã tiếp tục tăng mạnh trước sự yếu đi của đồng USD.
Thị trường vàng bình lặng trước giá vàng thế giới biến động
Thị trường vàng trong nước tiếp tục có tuần giao dịch ổn định về giá trước sự tăng trưởng mạnh của giá vàng thế giới.
Thương vụ Thế Giới Di Động mua Trần Anh sẽ tiếp tục bị giám sát
Theo Bộ Công Thương, việc Thế Giới Di Động mua Trần Anh làm gia tăng sức mạnh thị trường của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, dù trước hay sau vụ mua bán sáp nhập thì Thế Giới Di Động vẫn là doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh trên thị trường bán lẻ sản phẩm công nghệ.
Giá vàng SJC tăng mạnh phiên đầu tuần
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày đầu tuần hướng đến mốc 37 triệu đồng/lượng theo đà đi lên của giá thế giới.
Bất ngờ tăng trưởng âm: Thế Giới Di Động nói gì ?
theo dự báo của các công ty nghiên cứu thị trường, thị trường chung vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng 10-15%.
Điểm tin sáng: Vàng tăng mạnh trở lại
Giá vàng thế giới quay đầu tăng khá mạnh trở lại bất chấp đồng USD tiếp tục lên giá. Căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Tuy nhiên, sự bất ổn trên thị trường tài chính lại hỗ trợ giá vàng.
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng ngày cuối tuần
Ngày 15-4, dù thị trường vàng thế giới đóng cửa nghỉ lễ Phục Sinh nhưng giá vàng trong nước tiếp tục đi lên. 
Giá vàng chịu áp lực giảm vì đồng USD tăng
Thị trường vàng thế giới tiếp tục đi xuống khi chốt phiên Mỹ tối hôm qua sau khi đã có sự giảm mạnh ở phiên liền trước.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
50 năm đã trôi qua, Di chúc của Bác vẫn mang sức sống mãnh liệt và giá trị trường tồn, vẫn là ánh sáng soi đường cho sự nghiệp cách mạng nước ta, là nguồn động viên, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phấn đấu tiến lên giành những thắng lợi mới.
Giá vàng tiếp tục phi mã, sức mua tăng mạnh
Mở cửa phiên sáng 11/10, giá vàng trong nước tiếp tục phi mã theo đà tăng nhanh của thị trường thế giới trong bối cảnh sức mua đi lên.
Giá vàng hôm nay 4.12: Tiếp tục tăng mạnh
Sau khi có phiên “tăng tốc” vượt qua mốc 36 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay 4.12, tiếp tục tăng mạnh theo đà hồi phục của giá vàng thế giới.
Doanh thu online của Thế Giới Di Động tiếp tục giảm sâu
Doanh thu bán hàng online của chuỗi Thế Giới Di Động giảm mạnh 3 tháng liên tục do những điều chỉnh về chính sách giá bán.
Giá vàng chiều 10/9: Vàng thế giới giảm mạnh, đồng USD tăng vọt
Giá vàng thế giới ngày 10/9 tiếp tục giảm mạnh do ảnh hưởng của đồng USD khi bất ngờ tăng vọt.
Vàng thế giới giảm mạnh, đồng USD tăng vọt
Giá vàng thế giới ngày 10/9 tiếp tục giảm mạnh do ảnh hưởng của đồng USD khi bất ngờ tăng vọt.
Giá USD tự do tiếp tục tăng
Ngày 21-6, giá USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng lên sát 23.200 đồng/USD trong khi giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm mạnh.
Chứng khoán, dầu đi xuống, giá vàng tiếp tục tăng
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh khi chứng khoán Mỹ giảm điểm khiến nhà đầu tư tập trung vào kim loại quý này. Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ giá vàng đi lên.
Giá vàng thế giới lập đỉnh năm, vàng SJC tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng thế giới chốt phiên hôm qua tiếp tục tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 1 năm do đồng USD tiếp tục đi xuống và căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng. Trong nước, sáng nay (8/9), giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh lên mức 37,28 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng hôm nay 28/10: Sẽ tăng mạnh đầu tuần tới?
Giá vàng hôm nay 28/10 trên thị trường thế giới tiếp tục biến động mạnh do sự tăng – giảm của đồng USD, song các chuyên gia kinh tế nhận định đây chính là động lực để giá vàng tăng trong tuần tới.
Giá vàng tiếp tục giảm - Kinh tế - Thị trường
Giá vàng giảm liên tiếp trong nhiều phiên chủ yếu do tác động cùng chiều với giá vàng thế giới và sự mạnh lên của đồng đô la. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới tăng 300 nghìn lên mức 2,18 triệu đồng/lượng.
VN30 Futures 14/11: Thanh khoản sụt giảm mạnh ở kỳ hạn tháng 11
Với triển vọng tăng trưởng của thị trường cơ sở cùng sự mở rộng basic của VN30F1711, các vị thế mua được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại thành quả cho giới đầu tư. Tuy vậy, vẫn cần lưu ý đến sự sụt giảm mạnh của dòng tiền ở VN30F1711 trong phiên hôm nay.
Đồng USD tăng kéo giá vàng tiếp tục giảm
Giá vàng thế giới ngày 19.5 tiếp tục giảm do đồng USD mạnh lên khi thị trường vẫn chịu chi phối bởi những dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng.
Thế Giới Di Động ra mắt Vuivui.com
Vuivui được xem là hướng đi tiếp theo của Thế Giới Di Động, tiến vào thị trường thương mại điện tử vốn chưa thực sự phát triển mạnh tại Việt Nam.
Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục hơn 108 nghìn tỷ đồng cho năm 2019
Ngành hàng điện máy vẫn sẽ là động lực tăng trưởng chính của Thế Giới Di Động trong năm tới, trong khi đó Bách Hóa Xanh sẽ tiếp tục xây dựng nền móng để nhân rộng trên toàn quốc.
Tiếp tục giảm sâu, giá vàng SJC lùi về 36,5 triệu đồng/lượng
- Ngày 5-5, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh theo đà đi xuống của giá thế giới về quanh mức 36,5 triệu đồng/lượng.
Kinh tế Mỹ và Trung Quốc kém lạc quan khiến đồng USD xuống giá
Trong phiên giao dịch ngày 5/1 tại thị trường châu Á, đồng USD tiếp tục đi xuống so với đồng yen, sau khi rớt giá mạnh vào phiên trước đó do những lo ngại về đà tăng trưởng mong manh của kinh tế thế giới, giữa bối cảnh hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc vừa tiếp nhận các số liệu kém lạc quan.
Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục đi lên?
Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục hưởng lợi từ những động thái của Fed và những diễn biến về địa chính trị ở một số nơi trên thế giới, tuy nhiên, sức hỗ trợ với vàng sẽ không còn mạnh như tuần qua.
Facebook cán mốc một tỷ người dùng di động mỗi ngày
Mạng xã hội lớn nhất thế giới không hề chững lại như dự báo mà tiếp tục tăng trưởng với 1,66 tỷ người dùng di động mỗi tháng và 1,09 tỷ người dùng di động mỗi ngày.
Ngày 2/3: Giá vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng, chứng khoán mất điểm
Giá vàng trên thị trường thế giới giảm do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần, trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm mạnh sau những phát biểu tại phiên điều trần của tân chủ tịch Fed Jerome Powell.
Bất động sản toàn cầu hút vốn Trung Đông
Dòng tiền của nhà đầu tư Trung Đông vào bất động sản thương mại ở các thị trường cửa ngõ thế giới đang tiếp tục gia tăng trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh một thời gian dài, theo Savills.
Giá vàng tiếp tục đi xuống phiên đầu tuần
Sáng nay (24/9), giá vàng trong nước và thế giới đều giảm ngay khi mở cửa. Vàng chịu áp lực của đồng USD tăng mạnh phiên cuối tuần trước, đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp. Vàng thế giới rơi từ mức 1.208 USD/oz đỉnh của tuần trước.
Chênh lệch giá vàng cao, khách hàng vẫn mạnh tay mua vào
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước đi ngược chiều với xu hướng thế giới tiếp tục tăng nhẹ từ 30 – 100 nghìn đồng/lượng, chênh lệch với vàng thế giới tăng lên mức 4,65 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng tiếp tục leo thang, chạm đỉnh 2 tháng
Giá vàng trong nước hôm nay (12/8) vẫn tiếp đà tăng mạnh theo xu hướng đi lên của thị trường vàng thế giới.
Khối ngoại tiếp tục mua ròng 280 tỷ đồng trên toàn thị trường, đẩy mạnh “gom hàng” VNM
VNM tiếp tục được khối ngoại “gom hàng” khá mạnh trong phiên hôm nay với 217 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, VNM tăng 3.600 đồng (2,6%) lên 140.200 đồng và điều này đã hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng của VnIndex.
USD ngân hàng tăng mạnh, vàng đi xuống
Chứng kiến phiên đi xuống mạnh trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp kinh doanh trong nước cũng điều chỉnh giá vàng giảm gần 200.000 đồng so với sáng hôm qua, trong khi đó, nhà đầu tư vẫn tiếp tục xu hướng bán ra.
Nhu cầu nhà ở sẽ tăng tốc trong năm 2016
Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên, mỗi phân khúc sẽ có những lợi thế và khả năng bứt phá riêng. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc nhà ở.
Thị phần iPhone tăng mạnh tại Mỹ | Thế giới số
ComScore vừa công bố báo cáo thống kê thị trường di động Mỹ Q1/2013, Apple tiếp tục là nhà sản xuất dẫn dầu với 39% thị phần, tăng 2,7% so với quý vừa rồi.
TIN MỚI
Ai Cập cấm bay trọn đời một cơ trưởng
Ai CậpCơ trưởng bị cấm bay trọn đời, cơ phó bị cấm bay một năm vì để diễn viên Mohamed Ramadan ngồi vào buồng lái trong chuyến bay tới Arab Saudi.
Công ty cáp treo Vũng Tàu bạt 8.300 m2 đất núi Lớn khi chưa có giấy phép
Ngày 18-10, đoàn liên ngành của UBND TP Vũng Tàu yêu cầu Công ty cổ phần du lịch cáp treo Vũng Tàu tạm dừng việc san núi Lớn. Tại thời điểm bị kiểm tra, công ty này đã bạt hơn 8.000 m2 đất núi.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ bí mật điềm xui đến từ cờ đỏ 5 sao
Hai ngày trước, tôi có đến một khu phố người Trung Quốc ở Mỹ công tác, nhân tiện đi gặp một người bạn, và tình cờ được một vị thầy phong thủy tiết lộ bí mật về cờ đỏ 5 sao. Bây giờ tôi xin viết lại câu chuyện, để mọi người cùng tham khảo.
Nhật Bản vừa quyết định nhập khẩu... Ebola và rất nhiều virus chết người khác
Mấy loại mầm bệnh này người ta muốn tránh xa không được, tại sao người Nhật lại nhập về?
"Khát" ly dị vợ, chồng làm điều "dị" khiến cảnh sát truy nã cấp tốc
 Âm thầm chuẩn bị mọi thứ để ly dị vợ, anh Paul Nixon, ở Texas, Mỹ bị cảnh sát truy nã cấp độ ba, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.
Thí sinh ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' cãi nhau vì giành một đôi giày
Tường Linh và Mỹ Khôi đã có màn 'khẩu chiến' trên sóng truyền hình chỉ để giành một đôi giày trong thử thách phối đồ. Điều đó khiến giám khảo không hài lòng.
Người biết tận hưởng cuộc sống là người đủ bản lĩnh để từ chối 2 ham muốn này bởi càng níu giữ càng bế tắc
Biết từ bỏ là một loại bản năng, nhưng biết từ bỏ một cách chiến lược chính là bản lĩnh để cuộc sống thỏa mãn hơn, thoát khỏi những ham muốn tầm thường.
Đóng cửa kho ứng dụng, Microsoft sắp biến điện thoại Windows Phone thành cục gạch?
Bắt đầu từ ngày 16/12, người dùng Windows Phone 8.1 sẽ không thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào về thiết bị của mình nữa.
Vpop cuối năm 2019 sắp đón 'bão' từ những dự án nào?
Khoảng thời gian cuối năm 2019 chắc chắn là thời điểm các nghệ sĩ sẽ tung ra những sản phẩm đặc biệt nhất để gửi đến người hâm mộ.
Rộn tiếng cười ngày cuối vòng chung kết giải bóng đá U.21 quốc gia
Sau 10 ngày thi đấu tận tình sôi nổi, Vòng chung kết (VCK) giải bóng đá U.21 quốc gia lần thứ 23 năm 2019 đã đi vào giai đoạn cuối khi chỉ còn trận chung kết vào chiều  20.10 trên sân Pleiku giữa 2 đội U.21 Phố Hiến và U.21 Hà Nội. Trước khi ngày hội bóng đá trẻ cả nước khép lại thì BTC cùng các lực lượng làm nhiệm vụ đã tạo nên nhiều tiếng cười rộn rã
Lớp học miễn phí của vợ chồng giáo viên phố núi
Gia LaiHọc ngành sư phạm nhưng không xin được việc, chị Mlê cùng chồng thay phiên nhau dạy Toán, Văn miễn phí cho trẻ em dân tộc Ba Na suốt 3 năm qua.
Chàng trai nhập viện vì mê chơi điện thoại, BS chẩn đoán đột quỵ mắt
Trong thời buổi hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại di động không còn quá xa lạ. Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích chúng cũng có những hậu quả không thể lường trước nếu lạm dụng.
Xe van drift như xe đua
AustraliaChiếc Hyundai iMax N dùng động cơ V6 tăng áp turbin kép, chở đủ người trên xe vẫn văng đuôi chóng mặt khi vào cua ở thị trấn nhỏ Marulan.
Ô nhiễm nước sạch ở Hà Nội: Ngừng cấp nước vô thời hạn
Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước nhiều khu vực thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm.
Mình yêu nhau bình yên thôi là đủ, giông bão đã ở sau cánh cửa
Tình yêu, ấy chính là lúc mà ta cảm thấy thoải mái, tự nhiên nhất khi ở bên một người, không phải che đậy, gắng gượng hay gồng mình. Là khi nghĩ về người ấy ta bỗng nhoẻn miệng cười.
Nguồn: thoibao.today