Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng "thất sủng" vì đàm phán Mỹ - Trung hạ nhiệt

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng "thất sủng" vì đàm phán Mỹ - Trung hạ nhiệt
Chia sẻ Facebook
15/05/2019 11:35:07

Giá vàng hôm nay 15/5 cùng chung diễn biến của giá vàng thế giới khi có xu hướng giảm nhẹ. Giá vàng giảm do đàm phán thương mại Mỹ-Trung dù còn căng thẳng những đã hạ nhiệt.


Giá vàng trong nước hôm nay 15/5

Giá vàng SJC hôm nay 15/5 của tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội là 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với phiên giao dịch trước.


Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC hôm nay mua vào 36,41 triệu đồng/lượng, bán ra 36,50 triệu đồng/lượng, tăng không đáng kể chiều mua vào so với phiên trước.

Giá vàng SJC hôm nay 15/5 của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM niêm yết mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào), 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra) – tiếp tục tăng nhẹ.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, giá vàng 9999 của Phú Quý hôm nay 15/5 đang giữ nguyên cả hai chiều ở mức 3.635.000 đồng một chỉ (mua vào) và 3.675.000 đồng một chỉ (bán ra).

Giá vàng 9999 hôm nay 15/5 của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường TP.HCM là 3.640.000 đồng một chỉ mua vào, bán ra 3.680.000 đồng một chỉ, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng ta hôm nay 15/5 tăng 30.000 đồng một chỉ cả hai chiều mua vào 3.640.000 đồng một chỉ, bán ra 3.680.000 đồng một chỉ.


Giá vàng tây hôm nay 15/5 cùng chung xu hướng tăng. Giá vàng 24k mua vào 3.547.800 đồng một chỉ, bán ra 3.617.800 đồng một chỉ. Trong khi đó, giá vàng tây 18K mua vào 2.615.800 đồng một chỉ, bán ra 2.755.800 đồng một chỉ.


Giá vàng thế giới hôm nay 15/5

Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.298 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm sau khi cả Mỹ mà Trung Quốc cùng có động thái hạ giọng trong căng thẳng đàm phán thương mại. Trong đó phía Mỹ cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trở lại, giúp thị trường chứng khoán hồi phục đôi chút.

Nhìn lại phiên ngày thứ hai vừa rồi khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với 60 tỷ USD hàng Mỹ, giá vàng đã tăng 1,1%.

Những quan điểm, lập trường trái ngược từ cả phía Mỹ và Trung Quốc đều khiến thị trường tài chính chao đảo và vàng tăng giá còn các nhà đầu tư thì như ngồi trên đống lửa.

Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng đang có xu hướng tăng lên. Trong phiên giao dịch ngày 13/5, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lượng vàng sở hữu thêm 0,44%. Đây được ghi nhận là mức tăng mạnh nhất trong một ngày trong gần 2 tháng qua.

Chưa thể khẳng định tình hình sắp tới của thị trường chứng khaons nhưng nếu nó không giữ được đà tăng thì giá vàng được dự báo có thể sẽ tăng tiếp lên mức 1.310-1.312 USD/ounce.


Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 14/5 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm 140-180 ngàn đồng ở cả hai chiều so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 14/5, giá vàng SJC của Doji niêm yết vàng ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng 9999, vàng miếng đi ngang, nín thở chờ đợi đàm phán Mỹ-Trung
Giá vàng hôm nay 20/5 tại các nhà vàng cho thấy vàng 9999, vàng SJC đang chờ đợi sự bứt phá trong bối cảnh đàm phán Mỹ-Trung không mấy tích cực.
Giá vàng hôm nay 5/4: Đặt kỳ vọng vào đàm phán Mỹ - Trung, giá vàng giảm sốc
Giá vàng 9999, giá vàng SJC, giá vàng ta, giá vàng tây, giá vàng Bảo Tín Minh Châu hôm nay 5/4 bất ngờ giảm mạnh và chạm đáy trong 4 tháng nay.
Giá vàng hôm nay 12/5: Người người đổ xô mua vàng, giá vàng 9999, vàng SJC tăng dựng ngược
Giá vàng hôm nay 12/5 tại các nhà vàng Doji, Phú Quý cho thấy giá vàng 9999, vàng SJC cùng tăng cao do ảnh hưởng của căng thẳng đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Giá vàng hôm nay 26/2/2019: Đàm phán Mỹ - Trung thuận lợi, vàng bị o ép
Giá vàng hôm nay (26/2): Giá vàng bị o ép khi tiến trình đàm phán thương mại  Mỹ - Trung tiến triển thuận lợi. Vàng trong nước đồng loạt giảm.
Giá vàng hôm nay 11/1: Đàm phán Mỹ - Trung đẩy vàng tăng giá
Giá vàng hôm nay 11/1 trên thị trường thế giới leo cao lên sát đỉnh 6 tháng do đồng USD suy yếu và sức cầu với vàng tăng lên do giới đầu tư chưa thấy kết quả cụ thể từ các cuộc đàm phán Mỹ-Trung.
Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng ta, vàng SJC tiếp tục giảm giữa lúc USD tăng giá
Giá vàng hôm nay 3/5 tại các nhà vàng như Doji, Phú Quý, SJC cho thấy giá vàng 9999, vàng SJC, vàng tây đồng loạt giảm. Giá vàng tiếp tục giảm do FED giữ nguyên mức lãi suất cộng với tín hiệu tích cực từ đàm phán Mỹ-Trung Quốc.
Giá vàng hôm nay: Đảo chiều tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay (14/11) đã đảo chiều đi lên nhờ triển vọng lãi suất Mỹ và diễn biến các cuộc đàm phán về Brexit.
Giá vàng hôm nay 21/8: USD rời đỉnh, vàng quay đầu thoát đáy
Giá vàng đang hồi phục sau khi thời điểm đàm phán Mỹ-Trung đang ngày một gần.
Giá vàng hôm nay 29/5/2018: Vàng giảm mạnh vì cuộc gặp Mỹ -Triều?
Giá vàng hôm nay 29/5/2018: Giá vàng giảm mạnh trước thông tin cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra giữa tháng 6.
Giá vàng hôm nay 14/5: Mỹ-Trung đối đầu, chứng khoán mất điểm giúp vàng tăng vọt
Giá vàng hôm nay 14/5 chứng kiến sự bật tăng đầy bất ngờ. Việc đàm phán thương mại Mỹ-Trung căng thẳng, giằng co khiến chứng khoán và đồng đô la mất điểm, trong khi kéo giá vàng tăng mạnh.
Giá vàng hôm nay 12/7: Vàng trượt dài vì đô la Mỹ
Giá vàng hôm nay 12/7 tiếp tục giảm giá mạnh vì chịu sự tác động của đồng đô la Mỹ trên thị trường thế giới.
Giá vàng hôm nay 14/3: Tăng nhanh, chấm dứt chuỗi ngày lao dốc
- Giá vàng hôm nay 14/3 có lúc đã tăng nhanh trở lại, chấm dứt 9 phiên giảm liên tiếp. Nỗi lo về rủi ro bất ổn chính trị tại châu Âu đã phần nào át đi tác động tiêu cực của bóng ma chính sách lãi suất sắp được công bố tại Mỹ.Giá vàng hôm nay 13/3: Giảm sâu vì áp lực tăng lãi suất USDGiá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giớiTỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la
Giá vàng hôm nay 18/2: Vàng SJC tới tới 130 ngàn đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 18/2 hướng mốc cao nhất trong 2 tuần khi vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung kết thúc hôm 15/2 mà không đạt được kết quả nào rõ ràng.
Giá vàng hôm nay 22/2: Cắm đầu lao dốc, vàng SJC bị thổi bay tới 170 ngàn đồng/lượng
Trong bối cảnh đồng USD phục hồi nhẹ và giới đầu tư hưng phấn với những tín hiệu lạc quan từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, giá vàng hôm nay 22/2 đã quay đầu giảm mạnh.
TIN MỚI
Biểu tình Hong Kong: Nhóm thân Bắc Kinh phá 'tường thông điệp'
Nhiều 'Bức tường Lennon' đã bị dẹp bỏ, làm tăng nguy cơ đụng độ giữa người Hong Kong chống chính phủ và nhóm thân Bắc Kinh
Toyota Century mui trần - xe cho hoàng gia Nhật
Phiên bản mui trần được Toyota giới thiệu nhân dịp lễ kỷ niệm đăng quang của Nhật hoàng vào 22/10 tới.Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito trên chặng đường 4,6 km chạy qua các con phố ở thủ đô Tokyo và tới Cung điện Akasaka, theo Japanese Nostalgic Car (JNC).
Câu chuyện thiền sư Thất Lý gặp đạo tặc
Một hôm Thiền sư Thất Lý đang ngồi đả tọa, một tên tặc khấu cầm dao tiến đến từ phía sau nói: “Mang hết tiền trong tủ ra đây, nếu không ta sẽ lấy mạng ngươi”.
Phát hiện quần thể cây thiết sam quý hiếm ở Lào Cai
Sáng 20/9, ông Ngô Kiên Trung, Trưởng ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa phát hiện quần thể cây thiết sam quý hiếm tại Tiểu khu 62 của khu bảo tồn thiên nhiên này.
Bí ẩn cây nuốt xe đạp
Trái với giả thuyết chiếc xe đạp bị bỏ quên bởi một cậu bé, một số người nghi ngờ rằng ai đó đã treo nó lên cây.
Shouganai: Khái niệm không thể chuyển ngữ và lý do người Nhật luôn kiên cường trong thảm họa
Văn hóa Nhật Bản là một kho tàng của những triết lý sâu sắc, và ngôn ngữ cũng là một trong số đó. Có một từ tiếng Nhật không thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào cho đủ nghĩa, và đó là nét văn hóa có thể truyền cảm hứng cho chúng ta trong cuộc sống hối hả này.
Hàng không, đường sắt cùng "bung" vé Tết Canh Tý 2020
Các hãng hàng không và Tổng Cty Đường sắt Việt Nam vừa phát thông tin chính thức mở bán vé máy bay và vé tàu dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tất cả các tuyến nội địa.
Ứng dụng báo thức thông minh khiến bạn không thể “ngủ nướng” và tỉnh táo khi thức dậy
 Bạn đã từng hẹn giờ báo thức trên smartphone, tuy nhiên sau đó lại tắt chuông báo thức và tiếp tục “ngủ nướng”? Với ứng dụng miễn phí dưới đây, bạn sẽ không dễ dàng “ngủ nướng” mỗi khi chuông báo thức kêu, cũng như có đủ tình táo mỗi khi thức dậy.
Kỷ niệm 19 năm cưới chồng Việt kiều, Trịnh Kim Chi đăng loạt ảnh ai xem cũng phải bồi hồi
Vợ chồng nhà Kim Chi luôn ngọt ngào và mặn nồng dù đã ở bên nhau một chặng đường rất dài.
Sẹo lồi do phẫu thuật thẩm mỹ có hết được không?
Phẫu thuật thẩm mỹ vốn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên chúng có thể dễ để lại sẹo trên da. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây, để xem sẹo lồi do phẫu thuật thẩm mỹ có hết được không nhé!
Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Quá trình câu kết nâng điểm cho 65 thí sinh
Nguyễn Quang Vinh và Đỗ Mạnh Tuấn thống nhất sửa trực tiếp bài thi của thí sinh trước khi quét file ảnh gửi về Bộ GD&ĐT.
Tế bào ung thư sinh sôi suốt 50 năm trên cổ người phụ nữ
- Suốt 50 năm qua, khối u trên cổ bà Vân không ngừng to thêm nhưng vì không có tiền chữa trị nên bà cố chịu đựng.
Vì sao HAGL đại thắng Hải Phòng 5-1 ở vòng 24 V-League?
HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng phân tích nguyên nhân khiến đội nhà thua đậm 1-5 trong chuyến làm khách HAGL ở vòng 24 V-League 2019.
Xuất hiện dự án ‘ma’ kiểu Alibaba ở Hà Nội
Tại vùng ven Hà Nội như Thạch Thất, Quốc Oai nhiều dự án phân lô, bán nền với chiêu thức dự án ma rất giống Alibaba
Em gái Hà Giang từng khiến dân mạng "dậy sóng" sau hơn 1 năm nổi tiếng
Sạp bán hoa quả của cô bé đã trở thành một địa điểm check-in mới mà các phượt thủ không thể bỏ qua khi đến Hà Giang.
Nguồn: thoibao.today