Bắt tay với ‘đại gia’ Australia, Sovico Group muốn lập công ty liên doanh trong lĩnh vực hàng không

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Bắt tay với ‘đại gia’ Australia, Sovico Group muốn lập công ty liên doanh trong lĩnh vực hàng không
Chia sẻ Facebook
26/08/2019 05:58:08

Sovico Group và Linfox Airports (Australia) sẽ hợp tác phát triển trong các lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa qua đường hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng hàng không và các khu lưu trú tại Australia.

Ngày 23/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Sovico Group đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực liên quan với đại diện Linfox Group, ông David Fox, Chủ tịch điều hành của Linfox Airports, công ty đang khai thác 2 sân bay Avalon và Essendon.

Cụ thể, hai bên thống nhất hợp tác phát triển trong các lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hoá qua đường hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng hàng không và các khu lưu trú tại Australia cũng như tạo điều kiện để mở và kết nối các đường bay giữa Việt Nam, Australia và các nước trong khu vực trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Sovico Group ký kết biên bản hợp tác với ông David Fox, Chủ tịch điều hành của Linfox Airports (Ảnh: VGP)

Biên bản thoả thuận đồng thời tạo tiền đề để hai bên tiến tới hợp tác toàn diện, bao gồm cả khả năng thành lập các công ty liên doanh giữa Sovico Group và các công ty thành viên của Linfox Group trong các mảng hàng không, chuỗi cung ứng, hạ tầng sân bay cũng như phát triển các dịch vụ giải trí, du lịch, khách sạn và cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng…

Được biết, Linfox Group là tập đoàn đầu tư đa ngành của Australia về hàng không, bất động sản, vận tải, cung ứng, phát triển hạ tầng và ngân hàng.

Thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước, Sovico Group là Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực, hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; Hàng Không; Bất động sản; Năng lượng; Quản lý tài sản và Đầu tư.


Chí Bình/ VNF

Hàng Không

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Một cổ đông sáng lập muốn gom thêm 14 triệu cổ phiếu VJC
VietTimes – Đó là Công ty cổ phần Sovico (Sovico Holdings) – doanh nghiệp khởi nguyên trong hệ sinh thái của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.
Vì sao đằng sau các hãng hàng không tư nhân Việt Nam đều là những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, khách sạn?
Sovico Holdings có Vietjet Air, Thiên Minh Group có thủy phi cơ Hải Âu và sắp tới là Air Asia, FLC có kế hoạch với hãng bay mang tên Bamboo Airways. Tất cả đều là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.
Trần Trọng Kiên: Từ hãng lữ hành 2.000 USD đến cái bắt tay với AirAsia
Bắt tay với AirAsia thành lập hãng hàng không giá rẻ, doanh nhân Trần Trọng Kiên nắm trong tay một chuỗi giá trị khổng lồ trong lĩnh vực du lịch, từ bán tour, đưa đón khách đến phục vụ nơi ăn chốn ở, tất cả đều nằm trong tay Thiên Minh Group.
Đại gia nội đứng sau liên doanh hàng không giá rẻ với AirAsia
Được biết đến nhiều nhất ở lĩnh vực du lịch song Thiên Minh Group cũng gây chú ý khi triển khai dịch vụ thuỷ phi cơ và mới đây là thành lập liên doanh hàng không giá rẻ cùng AirAsia.
SK Group đã hoàn tất giao dịch và là đối tác chiến lược của Masan Group
SK Group là một trong những Tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. SK Group hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia với doanh thu hợp nhất đạt 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.
Dàn lãnh đạo và hệ thống du lịch 'khủng' của Thiên Minh Group, doanh nghiệp đứng sau cái bắt tay với Air Asia của ông Trần Trọng Kiên
AirAsia vừa hợp tác với Công ty Gumin của ông Trần Trọng Kiên để thành lập hãng hàng không giá rẻ. Gumin là công ty vừa được ông Trần Trọng Kiên thành lập cách đây chưa đầy 1 tuần với vốn điều lệ vỏn vẹn 200 triệu đồng.
Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?
Không còn là Tổng giám đốc, người đại diện Công ty CP Lã Vọng Group (Lã Vọng Group), ông Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam với lĩnh vực hoạt động gần tương đồng với Lã Vọng Group trước đây.
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia sắp lập liên doanh ở Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất khu vực cho biết sẽ kết hợp với công ty TNHH Gumin, công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu và doanh nhân Trần Trọng Kiên để thành lập liên doanh ở Việt Nam.
Tập đoàn T&T Group lập công ty con tại Liên bang Nga
Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của Tập đoàn T&T Group…
Hương Việt Group: Hành trình gần 10 năm từ “Zero to Hero”
Không chỉ vực đứng số 1 trong lĩnh vực phần mềm E.Learning, Phần mềm khảo thí và đánh giá tại Việt Nam với quy mô trải dài từ Bắc - Trung - Nam, Công ty TNHH Phát Triển Hương Việt (Hương Việt Group) đang mở rộng mạnh sang thị trường phần mềm và công nghệ đào tạo cho doanh nghiệp và xã hội.
T&T Group hợp tác toàn diện với Hiệp hội doanh nghiệp HunterNet của Australia
VietTimes -- Ngày 09/11/2018, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thượng nghị sĩ Niall Blair, Phó Chủ tịch Thượng viện, Bộ trưởng Bộ Công thương Bang New South Wales ,Australia; ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam và ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Hiệp hội Doanh nghiệp HunterNet đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, Khai thác than, Dệt may công nghiệp, Sản xuất tiên tiến.
Ocean Group tái cơ cấu
Trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2015-2020, bên cạnh hoạt động đầu tư phát triển hạ tầng, giải trí, sản xuất và dịch vụ, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã OGC, sàn HOSE) định hướng đầu tư bất động sản là lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn trong năm nay.
CJ Group thâu tóm các công ty mục tiêu, nhắm doanh thu 90 tỷ USD
Để đạt doanh thu 90 tỷ USD vào năm 2020 như mục tiêu đã đặt ra, CJ Group (Hàn Quốc) phải thống trị trong cả 4 lĩnh vực kinh doanh chính, theo đó, liên tục thâu tóm các công ty mục tiêu được xem là cách đi nhanh nhất.
John Le, người sáng lập, CEO Công ty TNHH Propzy Việt Nam: Mua bán nhà dễ dàng nhờ công nghệ
Từng thuộc top 40 doanh nhân thành đạt dưới 40 tuổi tại Mỹ khi sáng lập một ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính, vào thời điểm này, John Le đang muốn sắp xếp lại nguồn thông tin hỗn loạn của thị trường bất động sản không chỉ tại Việt Nam, với công cụ là Propzy.
Hội nghị khách hàng toàn quốc – VPS Group 2018
Công ty CP Đầu tư Tập đoàn VPS (tên giao dịch: VPS Group) tổ chức HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG TOÀN QUỐC với hơn 300 khách mời là những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực máy văn phòng.
Tỷ phú TQ "ôm mộng bá chủ" hệ thống tín dụng thế giới
Tỷ phú Wang Jianlin (Vương Kiện Lâm), Chủ tịch của Tập đoàn Đại Liên (Dalian Wanda Group) – công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, chia sẻ tại Diễn đàn Tài chính châu Á tổ chức mới đây ở Hong Kong rằng ông muốn trở thành quán quân trong lĩnh vực thẻ tín dụng tài chính toàn cầu.
Nhà thầu Thịnh phát và nhà thầu Gia Lâm: Từ đối thủ đến đối tác
 Từng để mất gói thầu xây lắp công trình thủy lợi – đê điều có quy mô tương đối nhỏ (khoảng 50 tỷ đồng) vào tay Công ty CP Xây dựng và Thương mại Gia Lâm. Ngay sau đó, Công ty CP Đầu tư Thịnh Phát đã bắt tay nhà thầu này để trúng liên tiếp 2 gói thầu cùng lĩnh vực có quy mô hơn trăm tỷ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Mà trong đó, đứng đầu liên doanh là Công ty CP Đầu tư Thịnh Phát.
2 đại gia tranh mua Vinamotor trong thương vụ 1.250 tỷ đồng
Các doanh nghiệp có lĩnh vực cốt lõi trong ngành ôtô, cùng đăng ký kinh doanh tại quận Tây Hồ (Hà Nội) đều mong muốn sở hữu 98% cổ phần tại Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam.
T&T Group hợp tác toàn diện với hiệp hội DN Hunternet, Australia
Ngày 9/11, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Hiệp hội Doanh nghiệp HunterNet đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, Khai thác than, Dệt may công nghiệp, Sản xuất tiên tiến.
An Phát Holdings "âm thầm" bắt tay với VinFast thành lập một công ty sản xuất phụ tùng?
Mới đây, An Phát Holdings, công ty mẹ của An Phát Plastic (AAA) đã mua lại một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực linh kiện ô tô, xe máy là Nhựa Hà Nội.
Những thương vụ “bom tấn” của ngành nông nghiệp
Hàng loạt tên tuổi hàng đầu trong giới doanh nghiệp Việt Nam như: VinGroup, Nguyễn Kim, Masan Group, Hoàng Anh Gia Lai, Nova Group, Him Lam, Thành Thành Công… đều tập trung đầu tư vào nông nghiệp sau khi thành công từ một lĩnh vực kinh doanh khác. Liệu những cuộc đổ bộ rầm rộ này có mang lại thành công cho các “đại gia”?
“Đại gia” dầu mỏ thế giới muốn làm ăn tại Việt Nam
Công ty dầu khí quốc doanh Aramco của Saudi Arabia muốn thành lập một số liên doanh tiềm năng tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Bất ngờ: Vingroup thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air
 Đại diện Tập đoàn Vingroup vừa xác nhận thông tin về việc tập đoàn thành lập Công ty Vinpearl Air hoạt động trong lĩnh vực hàng không.
ITL Corp và mối lương duyên với các “đại gia” logistics thế giới
Tham gia vào thị trường logistics từ năm 1999 với sự am hiểu văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và giấc mơ đẹp cung ứng dịch vụ giao nhận hậu cần chất lượng cho doanh nghiệp trong nước, nhưng Công ty Cổ Phần Giao Nhận và Vận Chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics Corporation - ITL Corp) không có lợi thế về vốn, công nghệ. Tuy nhiên, sau 17 năm, ITL Corp đã trở thành một trong những doanh nghiệp 3PL hàng đầu Việt Nam và tạo dựng được liên doanh với các “đại gia” thế giới trong lĩnh vực này.
Doanh nhân Lê Văn Vọng và cuộc chơi mới nghìn tỷ - Địa ốc số
Với các mối liên hệ như trên, có thể cho rằng VFI Group là “cuộc chơi mới” của vị doanh nhân Lê Văn Vọng trong lĩnh vực bất động sản và vị thế của doanh nghiệp này hiện là đối tác trong liên danh với thành viên của tập đoàn Lã Vọng, ít nhất là trên giấy tờ.
Thêm một đại gia 'cỡ bự' muốn thâu tóm Big C
Công ty Cổ phần Thăng Long GTC mới đây đã chính thức đề nghị mua 65% cổ phần của Công ty Vindemia SAS (thuộc Casino Group) trong liên doanh Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch vụ Siêu thị Big C Thăng Long.
Giá cổ phiếu chỉ 7.000 đồng, HiPT Group (HIG) bất ngờ mua lại cổ phiếu với giá 20.000 đồng
Là công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm, cung cấp thiết bị tin học…,sự ra đời của HIPT có liên hệ mật thiết với tập đoàn FPT.
2 ‘ông lớn’ trong ngành giải trí Việt tuyên bố thành lập liên doanh
Hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phát hành phim tại Việt Nam – CJ E&M Việt Nam và HKFilm vừa tuyên bố kết hợp, thành lập liên doanh là Công ty TNHH Giải trí CJ HK (CJ HK Entertainment).
Hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ thuế khủng
Cục thuế TPHCM vừa công khai danh sách hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế. Đáng chú ý, trong lĩnh vực bất động sản, có nhiều đại gia tên tuổi nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng. 
Masan công bố lợi nhuận các lĩnh vực kinh doanh chính tăng 3 lần
Masan Group đạt doanh thu thuần 9.184 tỷ đồng trong quý II/2018, tăng trưởng 11% so với quý I với 8.274 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực thực phẩm -đồ uống, chế biến sâu khoáng sản và đóng góp của Techcombank đều đạt đăng trưởng hai chữ số. 
BIDV đặt dấu ấn trên mọi lĩnh vực kinh doanh khối công ty, liên doanh
Trong năm 2017, hoạt động của khối công ty, liên doanh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục ổn định, tích cực với điểm nhấn kết quả kinh doanh tốt của BSC, BIC và sự ra đời của liên doanh BSL.
Tiết lộ tin nhắn lo sợ của đệ tử ông "trùm" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Cựu nhân viên công ty GTS thừa nhận đã mượn tên, giấy tờ của người thân để thành lập 5 công ty và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, thu lời bất chính hàng trăm tỷ đồng từ việc mua bán trái phép hóa đơn.
Số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới tăng vọt
Trong đó, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh nhất tới 101,3% so với cùng kỳ với 1.904 doanh nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực có số vốn đăng ký tăng mạnh với 133.375 tỷ đồng, tăng 268,4% so với cùng kỳ.
Kiko Chan rực rỡ, đa sắc màu trong ngày lên chức 'bà chủ'
Xuất phát điểm là một tiếp viên hàng không, rồi sau đó Kiko Chan bất ngờ rẽ hướng sang lĩnh vực nghệ thuật. Mới đây cô bất ngờ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh với vai trò là giám đốc của một công ty về mỹ phẩm.
Phó Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Australia đang “nhắm” tới Việt Nam
Gặp gỡ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các Tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến lúa gạo, công nghệ thông tin của Australia bày tỏ đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam ngày một cải thiện và mong muốn được hợp tác, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam…
KIDO Group bắt tay với 2 đối tác ngoại lập liên doanh dầu ăn
KIDO Group (KDC) vừa cùng Tập đoàn Felda Global Ventures (FGV) của Malaysia, Tập đoàn Indo-Trans Logistics Corporation (ITL) đã tiến thêm một bước trong thỏa thuận thành lập liên doanh mới trong vòng 6 tháng tới.
Mẹ làm dự án 37 tỷ USD, con gái ghi dấu trên ghế nóng ngân hàng
 Đại gia bất động sản Nguyễn Thị Nga, chủ tịch Tập đoàn BRG liên tiếp thâu tóm các doanh nghiệp nổi danh, trong khi con gái bắt đầu tỏa sáng trong lĩnh vực ngân hàng.
Bất ngờ với Công ty Gateway của Bà Trần Thị Hồng Hạnh: Hoạt động giáo dục nhưng lại đăng ký kinh doanh bất động sản
Mặc dù tên là Công ty Cổ phần Giáo dục Gateway Việt Nam nhưng doanh nghiệp do bà Trần Thị Hồng Hạnh (hiệu trưởng trường quốc tế liên cấp Gateway) làm người đại diện pháp luật lại đăng ký kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản.
TIN MỚI
Đề xuất cắt quy chế kinh tế đặc biệt của Hong Kong nếu Trung Quốc đưa quân can thiệp
Ủy ban đánh giá an ninh và kinh tế Mỹ - Trung (USCC) cho rằng Quốc hội Mỹ nên đình chỉ quy chế kinh tế đặc biệt dành cho Hong Kong nếu Trung Quốc đưa binh lính đến dập tắt biểu tình tại đại lục.
Bắt hàng loạt lãnh đạo ban quản lý dự án và nhà thầu
Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định việc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng là có nhiều sai phạm trong quá trình thi công và nghiệm thu.
Hai đời làm tăng vẫn không thoát khỏi tình duyên nơi trần thế
Quan hệ nhân duyên giữa người với người, đời này tiếp tiếp đời kia, nơi trần thế mênh mông đến thế, nhưng nối tiếp tiền duyên kiếp trước, dù cho xa cách nghìn dặm nhưng cuối cùng họ cũng phải gặp nhau. Trải qua luân hồi hàng nghìn năm có thể vẫn chưa hết được mối tình duyên ấy.
cà chua tím biến đổi gene giàu anthocyanin
Anthocyanin là một nhóm sắc tố giúp tăng cường chất chống oxy hóa và tạo nên các màu tím, đỏ hoặc xanh cho nhiều loại trái cây, rau củ.
"Khát" ly dị vợ, chồng làm điều "dị" khiến cảnh sát truy nã cấp tốc
 Âm thầm chuẩn bị mọi thứ để ly dị vợ, anh Paul Nixon, ở Texas, Mỹ bị cảnh sát truy nã cấp độ ba, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.
Sinh tử tập 10: Mở rộng điều tra, Trần Nghĩa có thực sự nhận hối lộ?
Sinh tử tập 10: Vụ án sập mỏ đá bị tòa trả hồ sơ, mở rộng điều tra khiến Lê Hoàng và nhóm lợi ích lo sợ. Lê Hoàng tiếp tục chạy án. Chủ tịch Trần Nghĩa từ chối nhận vali tiền từ Vũ nhưng Trần Bạt nhận thay.
Sốc với giá thịt heo 200.000 đồng/kg
Sau một ngày các cơ quan quản lý TP.HCM điều chỉnh tăng giá bán thịt heo lần 2, tăng 8.000 - 35.000 đồng/kg, tại các chợ dân sinh khu vực thành phố sáng nay (14.11), giá thịt heo tăng mạnh.
Motorola Razr chính thức được hồi sinh với hình hài của một chiếc smartphone Android màn hình gập, giá 1.500 USD
Chiếc smartphone màn hình gập Motorola Razr 2019 kế thừa rất nhiều cảm hứng thiết kế của chiếc điện thoại nắp gập Razr 2004.
Không gian tiệc cưới đẹp như mơ của dàn sao Vbiz 2019
Trong năm nay, khá nhiều ngôi sao của giới showbiz Việt tổ chức đám cưới như Bảo Thy, Đông Nhi Mie Nguyễn... và tất cả những đám cưới này đều được tổ chức vô cùng sang trọng, lung linh, bắt mắt khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa.
Bắc Giang: Bộ mặt của thiếu nữ xinh đẹp đi đám ma trộm luôn thùng tiền phúng viếng
Lợi dụng lúc tang gia bối rối, không ai để ý, đối tượng đã lẻn vào buồng ngủ của gia đình rồi cậy nắp hòm tôn lấy trộm phong bì tiền phúng viếng.
Cơ quan điều tra vào cuộc vụ tuyến tránh Chư Sê 250 tỉ gãy như 'động đất'
Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc điều tra vụ tuyến tránh H.Chư Sê trị giá 250 tỉ đồng chưa bàn giao đã sụt lún, đứt gãy 'như động đất'.
Giáo sư Will Lassek: Mẹ mông to, đùi to con sinh ra thông minh, IQ cao
Sinh con, ai cũng muốn con mình khỏe mạnh, thông minh và người mẹ cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến IQ của trẻ đấy. Thử xem, điều đó có chính xác không nhé!
Cô gái rơi khỏi ôtô đang chạy
NgaChiếc Chevrolet lao vọt qua với một người bám ở cửa xe trước khi ngã nhào xuống đường, hôm 11/11 ở thành phố Vladimir.
Nhờ em trai đứng tên đất, sau 3 năm người phụ nữ mất trắng tài sản
 - Những tưởng nhờ em ruột đứng tên là an toàn nhưng tôi đâu có ngờ sau 3 năm, khi em trai tôi mất đi thì miếng đất của vợ chồng tôi cũng mất theo.
Tử vi hằng ngày 12 con giáp thứ Sáu 15/11/2019
Cùng bắt đầu ngày mới thật nhiều hứng khởi với dự báo tử vi 12 con giáp ngày 15/11/2019 và khám phá những bí ẩn về tài chính, công việc, tình duyên của bản thân mình sẽ diễn biến tốt - xấu ra sao trong ngày thứ Sáu này bạn nhé.
Nguồn: thoibao.today