5 đô thị vệ tinh quanh Hà Nội vẫn im lìm sau 10 năm quy hoạch

.

Tuy vậy, các phân khu đô thị hiện gần như “không nhúc nhích” dù đã hình thành hệ thống giao thông hướng tâm và các vành đai. Trong khi đó, khu vực nội thành đã quá tải, báo động ô nhiễm không khí.

Giới kiến trúc sư cho rằng, tình trạng trên từng được cảnh báo trong quy hoạch chung 2008. Cụ thể, quy hoạch đề ra việc giãn quy mô dân số, ngừng xây nhà cao tầng ở trung tâm. Tuy nhiên, thực tế lại diễn biến ngược lại. Liệu có phải mục tiêu giãn dân ra các đô thị vệ tinh đã phá sản?

Mục tiêu giãn dân phá sản?

Nằm ở phía Tây thủ đô, diện tích đô thị vệ tinh Hòa Lạc chủ yếu thuộc huyện Thạch Thất. Theo quy hoạch, đô thị này có chức năng chính về khoa học công nghệ và đào tạo, với Đại học Quốc gia Hà Nội và khu công nghệ cao là trọng tâm. Nhìn lại thập niên qua, đây gần như là đô thị duy nhất có sự chuyển động. Khu vực này hiện đã xuất hiện một số tòa nhà của các tập đoàn công nghệ, trường đại học, nhưng tỷ lệ lấp đầy chỉ khoảng 20% diện tích.

đô thị vệ tinh Hòa Lạc
Trong số 5 đô thị vệ tinh, Hòa Lạc đang có tiến độ tốt nhất nhưng tỷ lệ xây dựng cũng chưa đến 30%. Ảnh: Giang Huy

Về phía Bắc, đô thị Sóc Sơn hướng tới mục tiêu phát triển công nghiệp, dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, tận dụng tiềm năng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cảnh quan núi Sóc, chân núi Tam Đảo. Nhưng thực tế chưa thấy có dấu hiệu nào về một đô thị sầm uất ở trung tâm huyện Sóc Sơn.

Khu vực Tây Nam Hà Nội dự kiến có đô thị Xuân Mai với định hướng là khu dịch vụ - công nghiệp hỗ trợ phát triển tiểu thủ công nghiệp và hệ thống làng nghề; phát triển các khu tiểu thủ công nghiệp... Vậy nhưng 10 năm qua, đô thị này gần như không có dấu hiệu chuyển động.

Trong khi đó, khu đô thị Phú Xuyên, gần trục cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng mới chỉ có một ngôi nhà điều hành được xây dựng, hiện đang là bến bãi của các loại xe tải chở hàng, nơi tập kết vật liệu.

Về tình trạng đìu hiu của các đô thị vệ tinh sau 10 năm quy hoạch, PGS-TS Nguyễn Hồng Thục, Viện trưởng Viện Nghiên cứu định cư cho rằng, một trong những mục tiêu quan trọng khi quy hoạch các đô thị vệ tinh là giãn dân nội thành sang các đô thị này. “Tuy nhiên, đến nay ai cũng thấy, nội đô Hà Nội đang lâm vào quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề. Điều này đã được cảnh báo trong quy hoạch chung 2008, thể hiện ở nội dung giãn quy mô dân số và cấm xây siêu cao tầng ở trung tâm. Nhưng thực tế đang diễn ra ngược lại”, PGS Nguyễn Hồng Thục nói.

Lúng túng triển khai, thiếu cơ quan chỉ đạo đặc thù

Theo KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Hà Nội, Hà Nội còn lúng túng trong việc triển khai các quy hoạch chi tiết từ quy hoạch chung các đô thị vệ tinh nên không thu hút được đầu tư, không đạt được mục tiêu giãn dân. “Hiện nay, tại vùng được quy hoạch các đô thị vệ tinh mới có hơn 400.000 dân. Nếu hoàn tất được các chức năng của đô thị như đã đặt ra thì chúng ta sẽ giải quyết được 1,4 triệu dân cho nội thành Hà Nội”, KTS Nghiêm thông tin.

Theo ông Nghiêm, mấu chốt của vấn đề là chưa có một cơ quan chỉ đạo đặc thù ở các đô thị vệ tinh đã được xác định ranh giới để thực hiện đồng bộ quy hoạch ngay từ bước đi đầu tiên, đồng thời không nên để đô thị vệ tinh trực thuộc các huyện. Ngoài ra, thông tin về các đô thị vệ tinh cũng cần được công bố rộng rãi để tạo sự hấp dẫn các nhà đầu tư.

“Phải có mục tiêu rõ ràng, khu vực này để làm gì? Ví dụ như chúng ta đang kêu gọi ẩm thực, nông nghiệp sạch, đang mắc ở khâu chế biến, nhưng chế biến ở đâu? Không phải là chế biến nhỏ lẻ ở từng xã ngoại thành nữa, mà chúng ta sẽ tập trung tại đô thị vệ tinh Phú Xuyên. Hoặc là di dời các trường Đại học đi đâu, Sóc Sơn chúng ta có một khu, Xuân Mai chúng ta dành một khu, chưa kể khu Đại học Quốc gia cần điều chỉnh”, KTS Nghiêm dẫn chứng.

Quận nội thành Hà Nội đang quá tải siêu đô thị, nhà cao tầng

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, các trục đường lớn, đường vành đai xuyên tâm nội đô là điểm hút dân cư nhiều nhất tại Hà Nội. Điều này thể hiện rõ ở đường vành đai 3 qua các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển. Chẳng hạn, dự án The Manor Central Park trên đường Nguyễn Xiển có diện tích tới 90ha, gồm 1.066 căn nhà thấp tầng, 18 tòa cao ốc căn hộ, trường học, trung tâm thương mại... Với tuyến Phạm Văn Đồng, hai tập đoàn nước ngoài là Ciputra và Daewoo E&C đang sở hữu hai mảnh đất đẹp nhất nhìn ra hồ Tây, dự kiến sẽ xây dựng 2 khu đô thị lớn, hiện đại là Ciputra (230ha) và Tây Hồ Tây (207ha). Cũng tại đường vành đai 3, cuối tuyến đường là  dự án nhà ở Gamuda City của tập đoàn nước có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 5 tỷ USD.

Nguồn: nhadatgiaodich.com