Cụ ông làm giả văn bản của UBND TP. Đà Nẵng lừa bán đất chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng

.

Nội dung cáo trạng cho biết, hồi tháng 10/2011, ông Đặng Huy Biền đã liên hệ với Công ty CP Sơn Trà - Điện Ngọc thỏa thuận chuyển nhượng 29 lô đất thuộc một dự án đô thị ven biển Ngũ Hành Sơn được đầu tư bởi công ty này. Hợp đồng chuyển nhượng có tổng trị giá hơn 456 tỷ đồng.

Đặng Huy Biền lừa bán đất hơn 23 tỷ đồng
Bị cáo Đặng Huy Biền tại tòa. (Ảnh: N.T)

Ông Biền nhận từ lãnh đạo Công ty CP Sơn Trà - Điện Ngọc hồ sơ liên quan nhưng chưa có chữ ký, gồm mẫu biên bản giao nhận tiền cọc ghi nội dung nộp tiền cọc, bản kê chi tiết các lô đất và Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tham khảo. Tuy nhiên, khi tới hạn nộp tiền cọc, do Biền không có tiền nên giao dịch không được thực hiện.

Sau đó, doanh nghiệp này nhiều lần yêu cầu ông Đặng Huy Biền đưa lại toàn bộ hồ sơ liên quan song Biền không chịu trả. Với các tài liệu đó trong tay, Biền quảng cáo mình sở hữu 48 lô đất trong dự án, thực hiện giao dịch chuyển nhượng, mua bán với nhiều khách hàng có nhu cầu.

Đối tượng đã dùng nhiều tài liệu giả như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền trên đất đứng tên Biền, hợp đồng chuyển nhượng đất... để nhận tiền cọc của 2 người trong bối cảnh thị trường địa ốc TP. Đà Nẵng đang sốt nóng. Tổng số tiền mà Biền chiếm đoạt là hơn 23 tỷ đồng.

Được biết, Đặng Huy Biền trước khi bị công an khởi tố vụ án, cho tại ngoại là Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Xây dựng Công nghệ mới Hoàng Châu.

Nguồn: dothi.net