Cẩn trọng khi giao dịch bất động sản tại tỉnh Bình Thuận

.
cẩn trọng giao dịch bất động sản Bình Thuận
Tại Bình Thuận, hiện chỉ có một dự án bất động sản đủ điều kiện kinh doanh.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Thời gian vừa qua, tình trạng kinh doanh bất động sản, quảng cáo rao bán sản phẩm trong khi chưa đủ điều kiện diễn ra tràn lan trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trước thực trạng đó, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã phát đi cảnh báo trên.

Theo kết quả rà soát và thống kê giữa các sở, ngành của địa phương này, Bình Thuận hiện có 42 dự án du lịch nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh địa ốc, trong đó, 22 dự án tập trung tại TP. Phan Thiết.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, chính quyền địa phương đã thực hiện chấn chỉnh hoạt động kinh doanh nhà đất đối với 14 doanh nghiệp trên địa bàn. Mới đây, đã có một số dự án của những doanh nghiệp này đã được cấp phép xây dựng. Tỉnh sẽ thông tin thêm dự án nào đủ điều kiện bán hàng (nếu có) trong thời gian tới.

Bàn về giải pháp kiểm soát tình trạng rao bán ồ ạt bất động sản tại các dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho hay, hiện tỉnh chưa có chế tài xử lý việc giữ chỗ, đặt chỗ mua dự án. Không riêng gì tỉnh Bình Thuận, đây là vướng mắc chung của cả nước hiện nay. Vậy nhưng, tỉnh Bình Thuận sẽ có giải pháp xử lý, không để tình trạng này tiếp diễn.

Vị này cho biết thêm: "Mặt khác, Bình Thuận đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để những nhà đầu tư có năng lực, tiềm lực thực sự có điều kiện được đầu tư tốt nhất".

 
Nguồn: dothi.net