Yêu cầu xử lý dứt điểm các công trình xây trái phép ở Khu công nghiệp Phong Phú

.
  • Kiểm tra toàn diện dự án có 110 căn biệt thự xây trái phép của Công ty Hưng Lộc Phát
  • Người dân có thể tham gia đấu giá trực tiếp từng căn hộ tái định cư đang bị bỏ hoang ở Thủ Thiêm?
  • Công ty Vietland phân lô bán nền trên đất tái định cư?
  • Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ vi phạm của Công ty địa ốc Alibaba

UBND TP.HCM giao Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành lập tổ công tác, gồm đại diện: Thanh tra Sở Xây dựng làm tổ trưởng, thành viên là Ban Quản lý khu Nam, Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM (HEPZA), UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Phong Phú khẩn trương tiến hành kiểm tra hiện trạng trong tháng 8.

Theo đó, khi kiểm tra phải lập biên bản (ghi hình, chụp ảnh), mời các đơn vị đang hoạt động tại khu công nghiệp (chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép) làm việc, ký biên bản và cam kết ngừng mọi hoạt động, giữ nguyên hiện trạng.

Các trường hợp vi phạm đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế thi hành thì giao UBNDH.Bình Chánh khẩn trương thực hiện cưỡng chế theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Yeu cau xu ly dut diem cac cong trinh xay trai phep o Khu cong nghiep Phong Phu

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý cưỡng chế dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu công nghiệp Phong Phú

Ngoài ra, HEPZA phải chuyển hồ sơ các trường hợp còn lại (đã lập biên bản vi phạm hành chính) cho Thanh tra Sở Xây dựng để xem xét, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc trình UBND TP nếu vượt thẩm quyền để làm cơ sở cho UBND huyện Bình Chánh thực hiện cưỡng chế dứt điểm.

Đồng thời, UBND huyện Bình Chánh phải rào chắn các tuyến đường dẫn vào Khu công nghiệp Phong Phú, thường xuyên giám sát, kiểm tra, tuyệt đối không để các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoặc phát sinh thêm các công trình xây dựng không phép.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo tạm ngưng đấu giá và yêu cầu Chánh Thanh tra TP.HCM tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện dự án Khu công nghiệp Phong Phú. Đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Trần

Tags: Khu công nghiệp Phong Phú cưỡng chế vi phạm xây dựng công trình xây dựng sai phép UBND huyện Bình Chánh
Nguồn: phunuonline.com.vn