Chuyển dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận sang Thanh tra TP.HCM

.
  • Kiểm tra toàn diện dự án có 110 căn biệt thự xây trái phép của Công ty Hưng Lộc Phát
  • Yêu cầu xử lý dứt điểm các công trình xây trái phép ở Khu công nghiệp Phong Phú
  • Vụ 110 căn biệt thự xây trái phép: Sở Xây dựng nói chỉ thiếu sót, không thiếu trách nhiệm
  • Hơn 5.000 căn Condotel xây trái phép suốt 2 năm giữa thành phố Cam Ranh
  • Hơn 5.000 căn condotel xây trái phép ở Cam Ranh phải dừng triển khai theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ
  • Dự án The Park Residences xây trái phép tràn lan, gần một năm không cưỡng chế nổi

Đây là dự án do Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư, có dấu hiệu xây dựng không phù hợp quy hoạch 1/500 do cơ quan chức năng phê duyệt. 

Trước đó, ông Lê Văn Tuyến (số 221 đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh) và một số hộ dân ở cạnh chung cư 243A Nguyễn Thượng Hiền đã gửi đơn đến UBND TP.HCM phản ánh, Sở Xây dựng TP.HCM cấp Giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận) không phù hợp quy hoạch 1/500 do cơ quan chức năng phê duyệt. Dự án xây dựng không chừa khoảng lùi 2m theo quy hoạch chung đã khiến hệ thống thoát nước mưa và nước thải của khu dân cư nằm lọt cả trong ranh quy hoạch của dự án chung cư.

Chuyen du an Khu nha o cao cap Phu Nhuan sang Thanh tra TP.HCM
Phải chăng UBND quận Bình Thạnh điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm cho chủ đầu tư?

Cụ thể, UBND quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định số 10234/QĐ ngày 4/8/2015 điều chỉnh quy hoạch giảm khoảng lùi sau cho hai lô A14 và A15 của dự án, làm lợi cho chủ đầu tư được tăng thêm mật độ xây dựng dự án. Đến ngày 15/2/2017, UBND quận Bình Thạnh lại tiếp tục hào phóng ban hành tiếp quyết định số 1304/QĐ điều chỉnh quy hoạch cho lô B1 của dự án bằng cách giảm khoảng lùi sau, lùi bên hông nhằm tăng thêm mật độ xây dựng cho dự án.

Giải thích vấn đề này, ông Lê Trần Kiên - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, dự án khu chung cư thuộc thẩm quyền thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của UBND quận Bình Thạnh. Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng TP. Tuy nhiên, tại thời điểm xin phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng xong một số hạng mục công trình của dự án gồm một khối chung cư cao tầng và chín căn nhà liên kế.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ cấp phép dự án, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/500 của các lô nhà ở và được UBND quận Bình Thạnh đồng ý. 

Cụ thể, UBND quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định số 10234/QĐ ngày 4/8/2015 điều chỉnh quy hoạch giảm khoảng lùi sau cho hai lô A14 và A15 của dự án, làm lợi cho chủ đầu tư được tăng thêm mật độ xây dựng dự án. Đến ngày 15/2/2017, UBND quận Bình Thạnh lại tiếp tục hào phóng ban hành tiếp quyết định số 1304/QĐ điều chỉnh quy hoạch tiếp cho lô B1 của dự án bằng cách giảm khoảng lùi sau, lùi bên hông nhằm tăng thêm mật độ xây dựng cho dự án. 

Phan Trí 

Tags: chung cư 243A Nguyễn Thượng Hiền 243 Nguyễn Thượng Hiền Công ty quản lý và kinh doanh nhà Phú Nhuận Công ty kinh doanh nhà Phú Nhuận
Nguồn: phunuonline.com.vn